Vấn về về suy giảm ham muốn ở nam giới

Nam giới trẻ tuổi có sự phong độ, sung mãn về thể chất lẫn sinh lý. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhóm đối tượng này mất hứng thú, giảm ham muốn khi quan hệ. Sự suy giảm ham muốn ở nam giới trẻ có thể mang tính chất tạm thời do mệt mỏi, lo âu hoặc kéo dài do căng thẳng trong quan hệ vợ chồng, yếu tố bệnh lý.

Suy giảm ham muốn là gì?

Giảm ham muốn tình dục ở nam giới là tình trạng giảm hoặc không có ham muốn sinh hoạt tình dục, hay có ham muốn nhưng không thể thực hiện hành vi tình dục.

Nguyên nhân gây suy giảm ham muốn

Lượng hormone testosterone thấp:

Testosterone là hormone nội tiết tố nam quan trọng, tham gia chủ yếu vào quá trình sản xuất tình trùng, phát triển cơ bắp và xương. Ham muốn tình dục cũng như sức khỏe tình dục của nam giới phụ thuộc khá nhiều vào nồng độ Testosterone.

Bình thường, nồng độ Testosterone trong cơ thể thay đổi thường xuyên theo từng thời kỳ và chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Song nam giới trưởng thành có Testosterone thấp (dưới 300 ng/dL) thì ham muốn tình dục sẽ giảm theo.

Tác dụng phụ của thuốc:

Thuốc huyết áp: thuốc chẹn beta, thuốc ức chế men chuyển làm giảm ham muốn và giảm sự cương cứng.

Hormone trong điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Thuốc Corticosteroid.

Thuốc giảm đau opioid như oxycodone hoặc morphin.

Thuốc chống ợ nóng và trào ngược dạ dày thực quản.

Hội chứng chân không yên (Restless Legs Syndrome):

Hội chứng chân không yên (RLS) là sự thôi thúc không thể kiểm soát để di chuyển chân của bạn. Một nghiên cứu cho thấy những người đàn ông mắc RLS có nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương (ED) cao hơn những người không mắc RLS. ED xảy ra khi nam giới không thể cương cứng hoặc không thể duy trì trạng thái cương cứng.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người đàn ông có RLS xuất hiện ít nhất năm lần/mỗi tháng có khả năng phát triển ED cao hơn khoảng 50% so với những người đàn ông không mắc RLS.

Ngoài ra, những người đàn ông có các RLS thường xuyên thậm chí có nhiều khả năng trở nên bị bất lực.

Bệnh mãn tính:

Khi bạn cảm thấy không khỏe do ảnh hưởng của tình trạng sức khỏe mãn tính, chẳng hạn như đau mãn tính, thì nhu cầu về tình dục có khả năng thấp trong danh sách ưu tiên của bạn. Một số bệnh, chẳng hạn như ung thư, cũng có thể làm giảm khả năng sản xuất tinh trùng.

Các bệnh mãn tính khác có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn bao gồm:

  • Tiểu đường tuýp 2. 
  • Béo phì.
  • Huyết áp cao.
  • Cholesterol cao.
  • Suy phổi, suy tim, suy thận và suy gan mạn tính.

Lời khuyên

Nếu bạn nghi ngờ mức testosterone của mình thấp, bạn nên trao đổi với bác sĩ. Chẩn đoán suy sinh dục sẽ chỉ được đưa ra sau khi kiểm tra nồng độ testosterone của bạn trong 2 lần riêng biệt.

Ngoài ra testosterone nội sinh bằng cách tăng cường thực phẩm như thịt bò, hàu, ghẹ, tôm cua, cá hồi, hạt điều, hạt bí… Bổ sung các dược liệu quý như  Sâm ngọc linh, Đông trùng hạ thảo, Hàu, Bạch tật lê, Ba kích, Đỗ trọng,…DIVINE POWER được các chuyên gia đầu ngành khuyên dùng, luôn thuộc top các sản phẩm được yêu thích đã giúp nhiều quý ông Việt khôi phục bản lĩnh và nâng cao thể trạng

077 888 772